Mon, 04 Dec 2017 13:05:27 +0700
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ |

Bắc Hàn

Tình trạng căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên tiếp tục gia tăng trong thời gian cuối tuần, trong lúc Mỹ đưa thêm các chiến đấu cơ tối tân tới vùng này, và các giới chức Mỹ cũng như Bắc Hàn đều đưa ra nguy cơ xảy ra chiến tranh đang đến gần hơn.

 

December 3, 2017
Chiến đấu cơ F-22 Raptor của Không Quân Mỹ. (Hình: Getty Images)

SEOUL, Nam Hàn (NV) – Tình trạng căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên tiếp tục gia tăng trong thời gian cuối tuần, trong lúc Mỹ đưa thêm các chiến đấu cơ tối tân tới vùng này, và các giới chức Mỹ cũng như Bắc Hàn đều đưa ra nguy cơ xảy ra chiến tranh đang đến gần hơn.

Phía Bắc Hàn liên tiếp trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật đưa ra các lời tuyên bố có tính cách khiêu khích. Bộ Ngoại Giao Bắc Hàn hôm Thứ Bảy nói rằng Tổng Thống Mỹ Donald Trump đang “xin có cuộc chiến nguyên tử” và có các hành động “tạo sự rủi may chiến tranh nguyên tử vô cùng nguy hiểm trên bán đảo Triều Tiên,” theo CNN.

Một ngày sau đó, bài bình luận của tờ báo Rodong Sinmun của chế độ Bình Nhưỡng nói rằng cuộc tập trận giữa không quân Mỹ và Nam Hàn từ Thứ Hai đến Thứ Sáu này là “hành động khiêu khích nguy hiểm” đưa khu vực “tới nguy cơ chiến tranh nguyên tử.”

Ở phía Mỹ, Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Tòa Bạch Ốc H.R. McMaster cho hay trong một diễn đàn ở California ngày Thứ Bảy rằng nguy cơ xảy ra chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên đang tăng theo từng ngày.

Trong khi đó, các cơ quan truyền thông Nam Hàn cho hay có sáu chiến đấu cơ F-22 Raptor của Không Quân Mỹ được đưa đến quốc gia này hôm Thứ Bảy để tham dự cuộc tập trận.

Một giới chức Nam Hàn cho CNN hay hôm Chủ Nhật rằng Mỹ gửi sáu chiếc F-22, sáu chiếc F-35, sáu chiếc FA-18G tới để tham dự cuộc tập trận, bên cạnh hơn 10 chiếc F-15C và F-16. (V.Giang)

Theo Người Việt

Tags
VTV.vn - Bộ PTL "Tám thế kỷ vọng cố hương" lên sóng khung giờ VTV Đặc biệt tháng 12 sẽ kể lại cho khán giả câu chuyện vọng cố hương của dòng họ Lý gốc Việt sống tại Hàn Quốc.
Thời gian qua, hợp tác trên lĩnh vực quân sự, quốc phòng và lực lượng lục quân giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đã có bước phát triển toàn diện, hiệu quả.
Thế kỷ 16, những nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha đã mang cây điều từ Braxin đến Ấn Độ. Loại cây này nhanh chóng được trồng tại thành phố Kollam, thành phố cảng quan trọng tại biển Ấn Độ
Hà Nội - mảnh đất kinh kỳ luôn được thiên nhiên ưu ái với những mùa hoa đẹp rất đặc trưng. Mỗi tháng đi qua, một mùa hoa mới lại nở rộ với hương thơm ngào ngạt tự lúc nào.
Ruby Anh Phạm, nữ MC doanh nhân tài năng đã bất ngờ đăng quang danh hiệu Hoa hậu phụ nữ quốc tế trong cuộc thi Miss Vietnamese - America.
9 xu hướng công nghệ đột phá sẽ thay đổi thế giới năm 2018
Nguyễn, người cũng sẽ đối phó để tái tranh cử vào năm tới, ông phải thi lại cuộc thi thanh tra tiểu bang để tái hành nghề luật sư trong tương lai.
Triển lãm diễn ra tại TP HCM vào 9h-13h ngày 8/7 tại khách sạn Grand Sài Gòn, số 8 Đồng Khởi, quận 1. Tại Hà Nội vào
Khi biết được sự làm loạn, tác oai, tác quái, bất chấp pháp luật của linh mục và giáo dân nơi đây, hội Cờ đỏ yêu nước đã đến để ngăn chặn.