Thu, 14 Sep 2017 15:19:57 +0700
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ |

Bão số 10 khó lường, các tỉnh Bắc Trung bộ cấm tàu thuyền ra khơi

VOV.VN - Trước diễn biến khó lường của cơn bão số 10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng các tỉnh Bắc Trung bộ đã yêu cầu các Đồn Biên phòng tuyến biển.

Thứ 4, 18:48, 13/09/2017 

Đến chiều nay, tỉnh Quảng Bình còn khoảng 1.100 tàu thuyền với hơn 8370 lao động đang hoạt động ở các vùng biển gần bờ và vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa. Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình yêu cầu tàu thuyền vào neo trú tại khu vực cảng Gianh, Nhật Lệ, Cửa Ròn và Vịnh Hòn La. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các đơn vị sẵn sàng tham gia ứng cứu khi có tình huống xấu xảy ra. 

 

cac tinh bac trung bo cam tau thuyen ra khoi trong bao so 10 hinh 1
Neo đậu tàu thuyền tránh bão.

Trung tá Trần Văn Lương, trực ban tác chiến, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết: "Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã triển khai kêu gọi các tàu trên biển hướng dẫn các tàu đang nằm trong vùng nguy hiểm đi ra khỏi vùng nguy hiểm. Hiện các tàu này đã nắm được diễn biến, đường đi của bão số 10 rồi, chỉ đạo các đơn vị tuyến biển triển khai cập nhật tình hình của bão trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thứ hai, chỉ đạo thông tin của Bộ Chí huy và các đơn vị tuyến biển phối hợp với gia đình và địa phương thường xuyên liên lạc với chủ tàu và thông báo và chỉ đạo các tàu vào nơi trú tránh an toàn".

Hiện nay, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã cấm tàu thuyền ra khơi, yêu cầu các đơn vị và đồn Biên phòng tuyến biển chủ động kiểm đếm tàu thuyền neo đậu tại các âu thuyền, cửa biển. Ông Trần Minh Quy, cán bộ trực ban tác chiến bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết: "Số tàu thuyền lao động trên biển là 64 chiếc, 689 thuyền viên đang hoạt động xung quanh đảo Cồn Cỏ và vùng biển Đà Nẵng. Số tàu thuyền ngoại tỉnh đang neo đậu tại Cửa Việt, Cửa Tùng là 8 chiếc trên 48 thuyền viên của tàu Quảng Ngãi".

Tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bộ đội Biên phòng tập trung kêu gọi tàu thuyền khẩn trương tìm nơi trú tránh bão số 10. Đến chiều nay, khoảng một nửa số tàu thuyền của ngư dân tỉnh Thừa Thiên Huế đang hoạt động trên biển đã vào bờ tránh bão.

Ông Ngô Đức Tính, Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp, Ban Quản lý Cảng cá Thuận An, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, các chủ tàu cá đã nắm được thông tin và diễn biển của cơn bão số 10: "Tàu cá đang vào, họ vào Cảng cá Thuận An thì cảng sẽ hướng dẫn cho họ vào neo đậu ở khu neo đậu Phú Hải cách đó 5,6 cây số. Chúng tôi đang kêu gọi thông báo cho các tàu cá qua thông tin qua bộ đàm để các tàu cá vào nơi tránh bão an toàn".

Thanh Hà/VOV-Miền Trung  

Tags
Hà Nội - mảnh đất kinh kỳ luôn được thiên nhiên ưu ái với những mùa hoa đẹp rất đặc trưng. Mỗi tháng đi qua, một mùa hoa mới lại nở rộ với hương thơm ngào ngạt tự lúc nào.
Nhưng tánh là gì? Và kiến tánh là gì? Tại sao lại phải kiến tánh? Tôi sẽ lần lượt giải thích những điều này một cách thứ tự qua những trang sau. Tuy nhiên tôi chỉ trình bày những điều mình
Hai người đàn ông gốc Việt bị bắt vì liên quan đến vụ nổ súng xảy ra lúc rạng sáng Thứ Bảy, 28 Tháng Mười ngay bên ngoài nhà hàng vũ trường Club Bleu, thuộc thành phố Westminster, khiến một
Triển lãm diễn ra tại TP HCM vào 9h-13h ngày 8/7 tại khách sạn Grand Sài Gòn, số 8 Đồng Khởi, quận 1. Tại Hà Nội vào
Theo một thông tin vừa nhận được: Sáng ngày 11/11/2017, Văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã phát đi Thông báo về tình trạng vỡ hụi đang xảy ra tại một số giáo xứ trong Giáo phận gửi tới