Sat, 29 Jul 2017 15:51:19 +0700
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ |

Biết quay đầu là bờ. những công dân Đồng Tâm đã nhận ra lỗi lầm

Biết quay đầu là bờ. những công dân Đồng Tâm đã nhận ra lỗi lầm, tự nguyện đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật, hộ đã chọn nẻo sáng để đi.

Biết quay đầu là bờ. những công dân Đồng Tâm đã nhận ra lỗi lầm, tự nguyện đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật, hộ đã chọn nẻo sáng để đi.

Câu chuyện buồn về Đồng Tâm cuối cùng cũng sắp đến hồi kết khi theo nhiều nguồn tin, trong 02 ngày, 25 và 26 tháng 7/2017 đã có 69 công dân thôn Đồng Mít và thôn Hoành đến Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Hà Nội đầu thú.

Theo một số người dân Đồng Tâm, những công dân tự nguyện đến đầu thú đã thành khẩn khai báo sự việc phá hủy tài sản, bắt giữ người trái pháp luật trong vụ việc xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm từ ngày 15/4 - 22/4/2017. Những người đến đầu thú đã tự nguyện khai báo thành khẩn với cơ quan công an rằng, do kém hiểu biết và hám lợi từ những lời hứa hẹn của nhóm “Đồng Thuận”, do ông Lê Đình Kình và ông Bùi Viết Hiểu cầm đầu mà tham gia.

Những người này có nguyện vọng được pháp luật khoan hồng, cho họ được lập công chuộc tội. Đây chính là những tín hiệu cho thấy, vụ việc phức tạp tại Đồng Tâm sắp đi đến hồi kết, sự thật đã dần được làm rõ, ai sai - ai đúng đã sắp rõ ràng.

Có thể nói, sau khi Thanh tra TP Hà Nội chính thức công bố kết luận thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, không ít người dân Đồng Tâm đã thực sự nhận ra được lỗi lầm của mình. Họ đã biết được rằng, họ đã bị chính những người mà lâu nay họ vẫn thường tin tưởng nhất lợi dụng. Những người mà họ nghĩ rằng là tấm gương điển hình trong “chống tham nhũng”, đòi lại công lý, đất đai cho bà con như ông Kình, ông Hiểu lại chính là những người lợi dụng họ, những người đẩy họ vào tình thế này.

Với việc lợi dụng những người dân Đồng Tâm nhẹ dạ, cả tin, ông Kình, ông Hiểu nghĩ rằng, chính quyền sẽ không thể đụng đến các ông dù các ông có sai đi chăng nữa bởi đằng sau là sự hậu thuẫn của đông đảo người dân xã Đồng Tâm. Chính quyền sẽ không thể xử lý được đám đông tập thể, cũng không thể sử dụng vũ lực để đàn áp. Tuy nhiên, ông Kình và ông Hiểu đã nhầm rằng, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Ông Kình và ông Hiểu dù có làm thế nào đi chăng nữa thì cũng không che giấu được sự thật và cái bản chất lưu manh, cơ hội, hám lợi của hai ông cũng đã lòi ra.

Hoan hô người dân Đồng Tâm đã sớm nhận ra điều này, đã sớm nhận thấy lỗi lầm của mình mà ăn năn hối cải. Hy vọng rằng, dù luật pháp có nghiêm minh nhưng cũng sẽ khoan hồng với những người biết quay đầu.


Nguồn: Việt Nguyễn.

Tags
Hà Nội - mảnh đất kinh kỳ luôn được thiên nhiên ưu ái với những mùa hoa đẹp rất đặc trưng. Mỗi tháng đi qua, một mùa hoa mới lại nở rộ với hương thơm ngào ngạt tự lúc nào.
Nhưng tánh là gì? Và kiến tánh là gì? Tại sao lại phải kiến tánh? Tôi sẽ lần lượt giải thích những điều này một cách thứ tự qua những trang sau. Tuy nhiên tôi chỉ trình bày những điều mình
Hai người đàn ông gốc Việt bị bắt vì liên quan đến vụ nổ súng xảy ra lúc rạng sáng Thứ Bảy, 28 Tháng Mười ngay bên ngoài nhà hàng vũ trường Club Bleu, thuộc thành phố Westminster, khiến một
Triển lãm diễn ra tại TP HCM vào 9h-13h ngày 8/7 tại khách sạn Grand Sài Gòn, số 8 Đồng Khởi, quận 1. Tại Hà Nội vào
Theo một thông tin vừa nhận được: Sáng ngày 11/11/2017, Văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã phát đi Thông báo về tình trạng vỡ hụi đang xảy ra tại một số giáo xứ trong Giáo phận gửi tới