Sat, 14 Oct 2017 14:48:25 +0700
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ |

Công ty của Đức khảo sát xây dựng nhà máy điện mặt trời tại Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Công ty German Asean Power (CHLB Đức) sẽ đẩy nhanh quá trình tìm hiểu, khảo sát với mục tiêu sớm triển khai xây dựng nhà máy sản xuất điện từ năng lượng mặt trời tại Hà Tĩnh.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng vừa có buổi làm việc với ông Roland Quast - Giám đốc Điều hành Công ty German Asean Power (CHLB Đức) về kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất điện từ năng lượng mặt trời tại xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Tại buổi làm việc, ông Roland Quast cho biết, Việt Nam là một trong những thị trường ưu tiên đầu tư của Công ty German Asean Power.

cong ty cua duc khao sat xay dung nha may dien mat troi tai ha tinh

Ông Roland Quast, Giám đốc Điều hành Công ty German Asean Power

Với nhiều lợi thế về điều kiện tự nhiên và nhu cầu sử dụng điện, Hà Tĩnh rất phù hợp cho việc triển khai xây dựng một nhà máy sản xuất điện từ năng lượng mặt trời. Dự kiến, nếu được phía Hà Tĩnh chấp thuận, Công ty German Asean Power sẽ triển khai đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất điện từ năng lượng mặt trời với công suất 30 MW.

Địa điểm lựa chọn để xây dựng nhà máy được phía Hà Tĩnh giới thiệu tại hai địa phương gồm: xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên và xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn.

Qua nghiên cứu, khảo sát về điều kiện tự nhiên và khả năng hòa lưới điện của tỉnh và quốc gia, bước đầu cả hai bên đang nghiêng về việc lựa chọn xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên để xây dựng nhá máy.

cong ty cua duc khao sat xay dung nha may dien mat troi tai ha tinh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng khẳng định: Việc phát triển năng lượng sạch và năng lượng tái tạo được Hà Tĩnh đặc biệt quan tâm. Vì vậy, Hà Tĩnh rất hoan nghênh và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Công ty German Asean Power trong quá trình tìm hiểu, khảo sát và xây dựng nhà máy.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, việc xây dựng và vận hành nhà máy cần đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ môi trường và không làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong vùng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng giao cho Trung tâm Xúc tiến đầu tư Hà Tĩnh phối hợp với các đơn vị liên quan cung cấp thông tin, hướng dẫn quy trình thủ tục và các vấn đề liên quan để công ty sớm triển khai dự án.

Tiến Thành

Tags
VTV.vn - Bộ PTL "Tám thế kỷ vọng cố hương" lên sóng khung giờ VTV Đặc biệt tháng 12 sẽ kể lại cho khán giả câu chuyện vọng cố hương của dòng họ Lý gốc Việt sống tại Hàn Quốc.
Thời gian qua, hợp tác trên lĩnh vực quân sự, quốc phòng và lực lượng lục quân giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đã có bước phát triển toàn diện, hiệu quả.
Thế kỷ 16, những nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha đã mang cây điều từ Braxin đến Ấn Độ. Loại cây này nhanh chóng được trồng tại thành phố Kollam, thành phố cảng quan trọng tại biển Ấn Độ
Hà Nội - mảnh đất kinh kỳ luôn được thiên nhiên ưu ái với những mùa hoa đẹp rất đặc trưng. Mỗi tháng đi qua, một mùa hoa mới lại nở rộ với hương thơm ngào ngạt tự lúc nào.
Ruby Anh Phạm, nữ MC doanh nhân tài năng đã bất ngờ đăng quang danh hiệu Hoa hậu phụ nữ quốc tế trong cuộc thi Miss Vietnamese - America.
9 xu hướng công nghệ đột phá sẽ thay đổi thế giới năm 2018
Nguyễn, người cũng sẽ đối phó để tái tranh cử vào năm tới, ông phải thi lại cuộc thi thanh tra tiểu bang để tái hành nghề luật sư trong tương lai.
Triển lãm diễn ra tại TP HCM vào 9h-13h ngày 8/7 tại khách sạn Grand Sài Gòn, số 8 Đồng Khởi, quận 1. Tại Hà Nội vào
Khi biết được sự làm loạn, tác oai, tác quái, bất chấp pháp luật của linh mục và giáo dân nơi đây, hội Cờ đỏ yêu nước đã đến để ngăn chặn.