Wed, 06 Dec 2017 03:48:22 +0700
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ |

Điều gì đã xảy ra cho Little Saigon trên Web Site Thành phố San Jose?

Người Web designer đã không biết Little Saigon ở đâu, không tìm ra thông tin cho nó, ông ta đã quên mất, ignored LSSJ, hay nó đã bị người ông (bà) ta đối xử không công bằng (unjustly treated?)

 

Lần theo dấu vết: Kể từ những ngày cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Bắc California đã tranh đấu dành được danh xưng Little Saigon San Jose (LSSJ) cho khu thương mại trên đường Story Rd., San Jose, chúng ta được biết về danh xưng cho khu thương mại LSSJ nầy sẽ được viết (designate) tên trên bản đồ thành phố San Jose.

Tại khu thương mại này vào ngày khởi đầu với danh xưng tạm thời Saigon Business District (SBD) mà sau này cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản đã tranh đấu để có được danh xưng chính nghĩa LSSJ như hôm nay thì Thành phố San Jose đã từng khởi xướng SBD sẽ có tên (designated) trên bản đồ thành phố San Jose.

Thế nhưng, kể từ khi danh xưng LSSJ thật sự hiện hữu thay cho SBD thì đôi khi chúng ta quên đi việc thành phố San Jose cần nên duy trì sự việc đật tên (designate) LSSJ – thay vì SBD - trên bản đồ Thành phố San Jose.

Sự thật: Một Web Site Map của Thành phố San Jose Thật sự Thành phố San Jose đã không có một bản đồ riêng biệt chính thức, ngoài tấm bản đồ Google™ và một bản đồ không gian mô hình.

Nhưng trên Web Site chính thức của Thành phố San Jose http://www.sanjoseca.gov/ có Homepage nơi hướng dẫn những khách phương xa (Visitors) đến thăm viếng những nơi đặc biệt của Thành phố. Sau khi người khách đưa cursor của con chuột hover trên menu Visitors một menu drop down hiện ra với nhiều links trong đó có link Places to Go. Khi click trên link Places to Go họ sẽ đến trang http://www.sanjoseca.gov/Index.aspx?NID=130 có Japan Town, Little Saigon, Sikh Temple, …

Phải chăng Little Saigon đã bị đối xử không công bằng? Nếu du khách đến San Jose và mở Homepage để tìm nơi thăm viếng (Places to Go) và nếu họ click trên Little Saigon thì hởi ôi, chẳng có bất cứ thông tin nào liên quan đến LSSJ cả!

Nhưng nếu du khách click trên Japan Town hay Sikh Temple, hay các nơi khác thì họ sẽ đến với cả một khi lượng thông tin đầy đủ và tiện lợi cho chuyến thăm viếng tại những nơi này của họ.

Điều gì xãy ra cho Little Saigon trên Web Site Thành phố San Jose?

Người Web designer đã không biết Little Saigon ở đâu, không tìm ra thông tin cho nó, ông ta đã quên mất, ignored LSSJ, hay nó đã bị người ông (bà) ta đối xử không công bằng (unjustly treated?)

Kính thưa quý vị,

Chúng ta cần nên làm sáng tό sự thiếu sót (error, mistake) này, nên cho Thành phố biết và cần giúp, hướng dẫn người Web designer của Web Site Thành phố sữa soạn (edit) trang Web đúng và đầy đủ các thông tin về Little Saigon San Jose.

Trân trọng,

Hoàng Hoa

P.S. Có vài screen shots chúng tôi gởi theo email để quý vị tường. Bài viết này được lưu trữ trên SaigonFilms để được tham khảo.

Tags
VTV.vn - Bộ PTL "Tám thế kỷ vọng cố hương" lên sóng khung giờ VTV Đặc biệt tháng 12 sẽ kể lại cho khán giả câu chuyện vọng cố hương của dòng họ Lý gốc Việt sống tại Hàn Quốc.
Thời gian qua, hợp tác trên lĩnh vực quân sự, quốc phòng và lực lượng lục quân giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đã có bước phát triển toàn diện, hiệu quả.
Thế kỷ 16, những nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha đã mang cây điều từ Braxin đến Ấn Độ. Loại cây này nhanh chóng được trồng tại thành phố Kollam, thành phố cảng quan trọng tại biển Ấn Độ
Hà Nội - mảnh đất kinh kỳ luôn được thiên nhiên ưu ái với những mùa hoa đẹp rất đặc trưng. Mỗi tháng đi qua, một mùa hoa mới lại nở rộ với hương thơm ngào ngạt tự lúc nào.
Ruby Anh Phạm, nữ MC doanh nhân tài năng đã bất ngờ đăng quang danh hiệu Hoa hậu phụ nữ quốc tế trong cuộc thi Miss Vietnamese - America.
9 xu hướng công nghệ đột phá sẽ thay đổi thế giới năm 2018
Nguyễn, người cũng sẽ đối phó để tái tranh cử vào năm tới, ông phải thi lại cuộc thi thanh tra tiểu bang để tái hành nghề luật sư trong tương lai.
Triển lãm diễn ra tại TP HCM vào 9h-13h ngày 8/7 tại khách sạn Grand Sài Gòn, số 8 Đồng Khởi, quận 1. Tại Hà Nội vào
Khi biết được sự làm loạn, tác oai, tác quái, bất chấp pháp luật của linh mục và giáo dân nơi đây, hội Cờ đỏ yêu nước đã đến để ngăn chặn.