Sat, 14 Oct 2017 12:55:36 +0700
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ |

Georgia: Phá vỡ đường dây trồng cần sa cỡ lớn, 9 người gốc Việt bị bắt

Cuộc điều tra được khởi sự vào đầu tháng 9 sau khi đơn vị chống ma tuý nhận tin mật báo về một ngôi nhà trong khu vực có thể trồng cần sa. Sau ba tuần điều tra ráo riết, cảnh sát đã phát giác ra một mạng lưới các ngôi nhà được cải biến để trồng cần

9 người gốc Việt tại Georgia bị bắt giữ sau khi nhà chức trách phanh phui ra một đường dây lớn chuyên trồng và buôn bán cần sa ở vùng Đông Bắc tiểu bang.

Cảnh sát Georgia phát giác ra hoạt động trồng cần sa tinh vi tại một ngôi nhà ở Gainesville. 500 cây cần sa được trồng dưới tầng hầm ngôi nhà, một số cao quá đầu người. Nhà chức trách cho biết, ngôi nhà này nằm trong mạng lưới trồng cần sa cỡ lớn đang mở rộng.

Thêm 5 căn nhà khác bị khám xét, nhà chức trách thu giữ tổng cộng 300 pounds cần sa và hơn 1500 cây cần sa với trị giá vào khoảng $7.168.900 Mỹ kim. “Đây là mạng lưới cần sa lớn nhất mà tôi từng tham gia điều tra,” Lãnh đạo đội chống ma tuý quận Hall – Trung sĩ Dan Scalia  cho hay.

Từ trái qua phải hàng trên: Nam Van Dao, Phi Ngoc Luong, Minh Luong, Thi Thi Phan và hàng dưới từ trái sang phải: Bin Van Hoang, Thao Phoung Nguyen, Hang Nguyen, Henry Nguyen. Trung Bui không có hình. ( Photo Courtesy: Hall County Multi-Agency Narcotics Squad)

Cuộc điều tra được khởi sự vào đầu tháng 9 sau khi đơn vị chống ma tuý nhận  tin mật báo về một ngôi nhà trong khu vực có thể trồng cần sa. Sau ba tuần điều tra ráo riết, cảnh sát đã phát giác ra một mạng lưới các ngôi nhà được cải biến để trồng cần sa.

9 nghi can gốc Việt bị bắt giữ vào ngày 18 tháng 9 gồm, Minh Lương – 53 tuổi, cư dân Gainesville; Phi Ngọc  Lương – 25 tuổi, cư dân Hoschton; Henry Nguyễn – 48 tuổi, cư dân Gainesville; Hằng Nguyễn – 53 tuổi, cư dân Duluth; và Thảo Phương Nguyễn, 26 tuổi, cư dân Hoschton. Trong khi, Trung Bùi – 47 tuổi, cư dân Flowery Branch; Nam Văn Đào, 46 tuổi, cư dân Gainesville; và Thu Thái Phan – 50 tuổi, và Bình Văn Hoàng –  52 tuổi, đều là cư dân Flowery Branch – bị bắt giữ vài ngày sau đó.

Tất cả đều bị cáo buộc sản xuất, buôn bán, tàng trữ cần sa để phân phối.

Ngoài ra, trát bắt giữ cũng được tống cho ba nghi can ở Flowery Branch gồm, Vinh Tô – 63 tuổi, Sen Thị Đỗ – 46 tuổi và Dũng Nguyễn – 47 tuổi.

Theo ông Scalia, đường dây này hoạt động rất tinh vi và bí mật. Các nghi can có cuộc sống bình lặng, là những người hàng xóm tốt bụng, chăm sóc nhà kỹ lưỡng. Tầng hầm được sửa, lắp đèn và hệ thống thông gió phục vụ việc trồng cần sa tối đa, nhìn từ bên ngoài, những ngôi nhà này không có gì đáng ngờ.

Nhân viên chống ma tuý đang điều tra, xác định đường dây này đã hoạt động bao lâu và cần sa được tiêu thụ ở đâu.

Hương Giang (Theo Fox News)

Tags
Hà Nội - mảnh đất kinh kỳ luôn được thiên nhiên ưu ái với những mùa hoa đẹp rất đặc trưng. Mỗi tháng đi qua, một mùa hoa mới lại nở rộ với hương thơm ngào ngạt tự lúc nào.
Nhưng tánh là gì? Và kiến tánh là gì? Tại sao lại phải kiến tánh? Tôi sẽ lần lượt giải thích những điều này một cách thứ tự qua những trang sau. Tuy nhiên tôi chỉ trình bày những điều mình
Hai người đàn ông gốc Việt bị bắt vì liên quan đến vụ nổ súng xảy ra lúc rạng sáng Thứ Bảy, 28 Tháng Mười ngay bên ngoài nhà hàng vũ trường Club Bleu, thuộc thành phố Westminster, khiến một
Triển lãm diễn ra tại TP HCM vào 9h-13h ngày 8/7 tại khách sạn Grand Sài Gòn, số 8 Đồng Khởi, quận 1. Tại Hà Nội vào
Theo một thông tin vừa nhận được: Sáng ngày 11/11/2017, Văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã phát đi Thông báo về tình trạng vỡ hụi đang xảy ra tại một số giáo xứ trong Giáo phận gửi tới