Thu, 26 Oct 2017 07:20:36 +0700
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ |

Hoa Kỳ đưa hàng không mẫu hạm thứ hai tiến đến bán đảo Triều Tiên

Đề Đốc Steve Koehler khi nói về chiếc hành không mẫu hạm này, tuyên bố: “Đệ Thất Hạm Đội sẽ hòa nhập với các đơn vị khác của Hải Quân Mỹ, cũng như phối hợp với các lực lượng đồng minh trong vùng”

Fox News – Đệ Thất Hạm Đội Hoa Kỳ hôm thứ ba 24/10 loan báo là một hàng không mẫu hạm thứ hai đã tiến vào phía tây của Thái Bình Dương, trong bầu không khí càng lúc gia tăng về bán đảo Triều Tiên.

Chiếc hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt, với biệt danh “The Big Stick”, đã rời căn cứ của nó ở San Diego vào đầu tháng 10 trong kế hoạch sẽ được đưa đến vùng phía tây Thái Bình Dương và vịnh Ba Tư.

Nó sẽ hợp cùng hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan hoạt động ngoài khơi trong vùng bán đảo Triều Tiên. Được biết chiếc USS Theodore Roosevelt sẽ đến Vịnh Ba Tư thay thế vai trò của hàng không mẫu hạm USS Nimitz.

Photo Credit: Foxnews

Đề Đốc Steve Koehler khi nói về chiếc hành không mẫu hạm này, tuyên bố: “Đệ Thất Hạm Đội sẽ hòa nhập với các đơn vị khác của Hải Quân Mỹ, cũng như phối hợp với các lực lượng đồng minh trong vùng”

Các quan sát viên cho là cũng hiếm khi có cùng lúc hai hàng không mẫu hạm của Hoa Kỳ lại hoạt động trong vùng. Lần sau cùng chuyện này xảy ra là vào tháng 6 khi chiếc Carl Vinson và chiếc Ronald Reagan cùng nhau tham gia tập trạn ít ngày tại bán đảo Triều Tiên.

Chỉ huy chiếc USS Theodore Roosevelt Carlos Sardiello tuyên bố: “Chúng tôi được chuẩn bị hoàn thành nhiều nhiệm vụ, từ cứu giúp nhân đạo đến hành quân quân sự, khi một hàng không mẫu hạm lên đường, nó phải sẵn sàng cho mọi chuyện”

Trần Vũ

Tags
Hà Nội - mảnh đất kinh kỳ luôn được thiên nhiên ưu ái với những mùa hoa đẹp rất đặc trưng. Mỗi tháng đi qua, một mùa hoa mới lại nở rộ với hương thơm ngào ngạt tự lúc nào.
Nhưng tánh là gì? Và kiến tánh là gì? Tại sao lại phải kiến tánh? Tôi sẽ lần lượt giải thích những điều này một cách thứ tự qua những trang sau. Tuy nhiên tôi chỉ trình bày những điều mình
Hai người đàn ông gốc Việt bị bắt vì liên quan đến vụ nổ súng xảy ra lúc rạng sáng Thứ Bảy, 28 Tháng Mười ngay bên ngoài nhà hàng vũ trường Club Bleu, thuộc thành phố Westminster, khiến một
Triển lãm diễn ra tại TP HCM vào 9h-13h ngày 8/7 tại khách sạn Grand Sài Gòn, số 8 Đồng Khởi, quận 1. Tại Hà Nội vào
Theo một thông tin vừa nhận được: Sáng ngày 11/11/2017, Văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã phát đi Thông báo về tình trạng vỡ hụi đang xảy ra tại một số giáo xứ trong Giáo phận gửi tới