Wed, 06 Dec 2017 15:58:29 +0700
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ |

Nga bị cấm tham gia Thế Vận Hội Mùa Đông 2018

Bất cứ lực sĩ người Nga nào được đặc cách tham gia TVH Olympic Mùa Đông 2018 thì bắt buộc phải thi đấu một cách độc lập, không được mặc đồng phục của Nga, phải mặc y phục thể thao khác và nếu có đoạt huy chương thì Nga không được ghi là quốc gia nhận

December 5, 2017

NYT – Đội tuyển quốc gia Olympic của Nga đã bị cấm tham gia thi đấu tại Thế Vận Hội Olympic Mùa Đông 2018 được tổ chức ở Pyeongchang, Nam Hàn. Chuyện này nghĩa là các viên chức Nga bị cấm có mặt, cờ quốc gia Nga không được kéo lên và không có quốc ca Nga.

Bất cứ lực sĩ người Nga nào được đặc cách tham gia TVH Olympic Mùa Đông 2018 thì bắt buộc phải thi đấu một cách độc lập, không được mặc đồng phục của Nga, phải mặc y phục thể thao khác và nếu có đoạt huy chương thì Nga không được ghi là quốc gia nhận huy chương này.

Tổ Chức Olympic Quốc Tế (IOC) hôm thứ ba 5/12 đã phát ra thông báo quan trọng này. Sau khi cuộc điều tra chính thức của IOC kéo dài trên 1 năm qua về chuyện các vận động viên Nga sử dụng doping, giờ đây đã ra án phạt chưa từng có trong lịch sử thế Vận Hội của Nga.

Phán quyết của IOC còn có nghĩa như lời xác nhận chính thức cuối cùng là chính phủ Nga đã ‘có tội khi ủng hộ chính thức cả một hệ thống gian dối về sử dụng doping trong thể thao’. Chỉ có một quốc gia duy nhất phạm tội như thế trong các thập niên 1960, 1970 và 1980 là Đông Đức mà thôi.

Photo Crediyt: NBC

Giờ đây thế giới thể thao sẽ chờ xem Moscow chính thức có câu trả lời với cáo trạng của IOC ra sao. Phát ngôn nhân Dmitry Peskov của chính phủ Nga cho hay dù sao trong câu trả lời của Nga, sẽ không có chuyện Nga tấy chay hoạt động của Thế Vận Hội.

Cho dù trong quá khứ, các lực sĩ Nga từng dính vào các bê bối doping, vẫn có thể làm đơn xin IOC cho phép tham gia thi đấu với tư cách cá nhân. Một ủy ban do IOC bổ nhiệm sẽ có nhiệm vụ cứu xét từng trường hợp các lực sĩ Nga xin thi đấu có hợp lệ hay không.

Ngoài ra Ủy ban IOC còn phạt Ủy Ban Olympic Nga một số tiền là 15 triệu đô la hôm thứ ba, số tiền này sẽ được trưng dụng trong việc tài trợ thử nghiệm test doping cho các lực sĩ thế giới.

 

Tags
VTV.vn - Bộ PTL "Tám thế kỷ vọng cố hương" lên sóng khung giờ VTV Đặc biệt tháng 12 sẽ kể lại cho khán giả câu chuyện vọng cố hương của dòng họ Lý gốc Việt sống tại Hàn Quốc.
Thời gian qua, hợp tác trên lĩnh vực quân sự, quốc phòng và lực lượng lục quân giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đã có bước phát triển toàn diện, hiệu quả.
Thế kỷ 16, những nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha đã mang cây điều từ Braxin đến Ấn Độ. Loại cây này nhanh chóng được trồng tại thành phố Kollam, thành phố cảng quan trọng tại biển Ấn Độ
Hà Nội - mảnh đất kinh kỳ luôn được thiên nhiên ưu ái với những mùa hoa đẹp rất đặc trưng. Mỗi tháng đi qua, một mùa hoa mới lại nở rộ với hương thơm ngào ngạt tự lúc nào.
Ruby Anh Phạm, nữ MC doanh nhân tài năng đã bất ngờ đăng quang danh hiệu Hoa hậu phụ nữ quốc tế trong cuộc thi Miss Vietnamese - America.
9 xu hướng công nghệ đột phá sẽ thay đổi thế giới năm 2018
Nguyễn, người cũng sẽ đối phó để tái tranh cử vào năm tới, ông phải thi lại cuộc thi thanh tra tiểu bang để tái hành nghề luật sư trong tương lai.
Triển lãm diễn ra tại TP HCM vào 9h-13h ngày 8/7 tại khách sạn Grand Sài Gòn, số 8 Đồng Khởi, quận 1. Tại Hà Nội vào
Khi biết được sự làm loạn, tác oai, tác quái, bất chấp pháp luật của linh mục và giáo dân nơi đây, hội Cờ đỏ yêu nước đã đến để ngăn chặn.