Thu, 07 Dec 2017 08:45:45 +0700
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ |

Nghị viên trẻ gốc Việt nhắm ghế Giám sát viên quận Santa Clara

Mới nhậm chức chưa đầy một năm nhưng Nghị viên thành phố Milpitas Anthony Phan (Phan Đức Trí) đã bắt đầu nhắm vào chiếc ghế công chức cao hơn.

(Mercury News) – Mới nhậm chức chưa đầy một năm nhưng Nghị viên thành phố Milpitas Anthony Phan (Phan Đức Trí) đã bắt đầu nhắm vào chiếc ghế công chức cao hơn.

Nghị viên trẻ với tuổi đời chỉ 24 vừa mới thành lập một “uỷ ban thăm dò” để ra tranh cử vào vị trí Giám sát viên quận hạt Santa Clara của ông Dave Cortese vào năm 2020. Trang mạng của uỷ ban này tuyên bố, “Không ai làm việc 40 giờ một tuần lại sống vô gia cư cả” trước khi kêu gọi mọi người quyên góp tiền.

“Tôi nghĩ thẳng thắn tốt hơn e dè,” Phan chia sẻ về quyết định “ngắm nghía” vị trí cao hơn khi mới bắt đầu nhiệm kỳ nghị viên chưa được bao lâu. “Lúc nào đó, mọi người sẽ biết đến ý định của tôi thôi. Các chính trị gia luôn né tránh nói về chuyện này nhưng tôi cảm thấy thoải mái.”

Nghị viên thành phố Milpitas Anthony Phan nhắm ghế Giám sát viên quận Santa Clara. Photo Credit: Liz Cantu Davenport

Uỷ ban của nghị viên cho đến nay đã gây quỹ được $4.500 Mỹ kim nhưng Phan mong con số này sẽ gấp đôi vào cuối tháng. Uỷ ban ban bắt đầu tài trợ cho Phan ra tranh cử với Thẩm định viên quận Larry Stone vào năm 2018, tuy nhiên nghị viên trẻ không tỏ ra mặn mà với chiến dịch vận động tranh cử này.

Vào tháng 11 năm 2016, Phan Đức Trí đã đánh bại 4 ứng cử viên khác, đắc cử vào một trong hai chiếc ghế Hội đồng thành phố Milpitas, trở thành nghị viên trẻ tuổi nhất. Tự nhận mình là người cấp tiến, nghị viên Phan thúc đẩy mức lương cao hơn, và bảo đảm đưa Milpitas trở thành thành phố bảo trợ di dân lậu.

Tuy nhiên, hồi đầu năm, Anthony Phan bị Uỷ ban Thực hành Chính trị Công bằng (California Fair Political Practices Commission – FPPC) điều tra sau khi FPPC nhận được khiếu nại từ đối thủ về số tiền $43.000 Mỹ kim Phan tự vay tiền của mình cho vận động tranh cử.

Ý định tranh cử Giám sát viên quận hạt Santa Clara có thể đặt Anthony Phan vào vị trí đối đầu với Thị trưởng Rich Trần – người được cho cũng đang để mắt chiếc ghế này cũng như cựu Phó thị trưởng San Jose Rose Herrera.

“Tôi xem đây là sự nới rộng trách nhiệm trong hội đồng,” Phan nói, “Tôi sẽ phục vụ tất cả các cử tri đã bầu cho tôi.”

Hương Giang (The Mercury News)

Tags
VTV.vn - Bộ PTL "Tám thế kỷ vọng cố hương" lên sóng khung giờ VTV Đặc biệt tháng 12 sẽ kể lại cho khán giả câu chuyện vọng cố hương của dòng họ Lý gốc Việt sống tại Hàn Quốc.
Thời gian qua, hợp tác trên lĩnh vực quân sự, quốc phòng và lực lượng lục quân giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đã có bước phát triển toàn diện, hiệu quả.
Thế kỷ 16, những nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha đã mang cây điều từ Braxin đến Ấn Độ. Loại cây này nhanh chóng được trồng tại thành phố Kollam, thành phố cảng quan trọng tại biển Ấn Độ
Hà Nội - mảnh đất kinh kỳ luôn được thiên nhiên ưu ái với những mùa hoa đẹp rất đặc trưng. Mỗi tháng đi qua, một mùa hoa mới lại nở rộ với hương thơm ngào ngạt tự lúc nào.
Ruby Anh Phạm, nữ MC doanh nhân tài năng đã bất ngờ đăng quang danh hiệu Hoa hậu phụ nữ quốc tế trong cuộc thi Miss Vietnamese - America.
9 xu hướng công nghệ đột phá sẽ thay đổi thế giới năm 2018
Nguyễn, người cũng sẽ đối phó để tái tranh cử vào năm tới, ông phải thi lại cuộc thi thanh tra tiểu bang để tái hành nghề luật sư trong tương lai.
Triển lãm diễn ra tại TP HCM vào 9h-13h ngày 8/7 tại khách sạn Grand Sài Gòn, số 8 Đồng Khởi, quận 1. Tại Hà Nội vào
Khi biết được sự làm loạn, tác oai, tác quái, bất chấp pháp luật của linh mục và giáo dân nơi đây, hội Cờ đỏ yêu nước đã đến để ngăn chặn.