Sat, 07 Oct 2017 13:24:21 +0700
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ |

Nguyên Thủ hiến Đức nhận bằng tiến sĩ danh dự VN

(PLO)- Ngày 6-10, ĐH Luật Hà Nội đã tổ chức Lễ trao bằng tiến sĩ danh dự cho ông Roland Koch, nguyên Thủ hiến bang Hessen CHLB Đức.

Tại buổi lễ, đại diện Trường ĐH Luật Hà Nội đã đọc báo cáo về sự đóng góp của ông Roland Koch với sự nghiệp giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học của Việt Nam.

Nguyên Thủ hiến Đức nhận bằng tiến sĩ danh dự VN - ảnh 1

Theo đó, báo cáo nêu rõ trong thời gian làm Thủ hiến ông Roland Kochn đã tích cực hỗ trợ việc mở Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt; ủng hộ mạnh mẽ việc thành lập Trường ĐH Việt - Đức, thông qua việc tìm kiếm các khoản tín dụng từ chính phủ Đức và Ngân hàng Thế giới để hỗ trợ xây dựng trường.

Dưới sự điều hành của ông Roland Koch, Hessen là bang duy nhất của Đức mở văn phòng đại diện tại Việt Nam từ năm 2007. Từ năm 1992 tới nay, bang Hessen đã cấp khoảng 110 suất học bổng/năm cho các sinh viên, học sinh xuất sắc của các trường đại học, cao đẳng và trung học của Việt Nam thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới Đức.

Theo đại diện lãnh đạo trường, việc trao bằng tiến sĩ danh dự cho ông Roland Koch tại Trường ĐH Luật Hà Nội với tư cách là nhà khoa học người nước ngoài có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, khoa học, hợp tác quốc tế và chính trị của Việt Nam sẽ là nguồn động viên to lớn cho những cống hiến mà ông Roland Koch dành cho ĐH Luật Hà Nội cũng như Việt Nam.

Đồng thời, việc làm này cũng được trường hy vọng sẽ khích lệ nhiều hơn nữa hoạt động hợp tác tích cực, hiệu quả giữa Việt Nam và CHLB Đức trong thời gian tới.

Ông Roland Koch sinh ngày 24-3-1958, ông là một nhà quản lý, luật sư và chính trị gia của Đức, giữ chức vụ Thủ hiến bang Hessen từ năm 1999- 2010, nguyên Chủ tịch Liên minh dân chủ Thiên Chúa giáo bang này và đồng thời là nguyên Phó Chủ tịch CDU (đảng cầm quyền của Chính phủ Đức Angela Markel).  
VIẾT THỊNH
Tags
Hà Nội - mảnh đất kinh kỳ luôn được thiên nhiên ưu ái với những mùa hoa đẹp rất đặc trưng. Mỗi tháng đi qua, một mùa hoa mới lại nở rộ với hương thơm ngào ngạt tự lúc nào.
Nhưng tánh là gì? Và kiến tánh là gì? Tại sao lại phải kiến tánh? Tôi sẽ lần lượt giải thích những điều này một cách thứ tự qua những trang sau. Tuy nhiên tôi chỉ trình bày những điều mình
Hai người đàn ông gốc Việt bị bắt vì liên quan đến vụ nổ súng xảy ra lúc rạng sáng Thứ Bảy, 28 Tháng Mười ngay bên ngoài nhà hàng vũ trường Club Bleu, thuộc thành phố Westminster, khiến một
Triển lãm diễn ra tại TP HCM vào 9h-13h ngày 8/7 tại khách sạn Grand Sài Gòn, số 8 Đồng Khởi, quận 1. Tại Hà Nội vào
Theo một thông tin vừa nhận được: Sáng ngày 11/11/2017, Văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã phát đi Thông báo về tình trạng vỡ hụi đang xảy ra tại một số giáo xứ trong Giáo phận gửi tới