Tue, 12 Sep 2017 08:35:17 +0700
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ |

Nhà báo Nguyễn Đình Quân (Thiềm Thừ)

TPO - Nhà báo Nguyễn Đình Quân (SN 1962), phóng viên thường trú Báo Tiền Phong tại Khánh Hòa đã qua đời trong một vụ tai nạn giao thông sáng nay 6/9.

Vĩnh biệt nhà báo Nguyễn Đình Quân

Đến hôm nay thì tin buồn không còn là tin "giả". Anh thành kính chia buồn cùng gia đình và chúc em tìm được bình an cõi trên. Nhớ lại những chuyến đi Trường Sa anh em mình nói những gì, những ưu tư trăn trở về đất nước và dân tộc. Anh đã khóc trước những lời tâm huyết của em. Em sợ mình chết chưa làm gì tốt đẹp cho quê hương. Nay thì tuổi già chưa cướp đi cuộc sống và tâm niệm của em thì tai nạn đã đưa em ra khỏi giấc mơ bé nhỏ.

Lời chia buồn đến muộn vì anh không muốn tin buồn là sự thật. Anh muốn có một phép lạ nào đến báo tin vui. Nhưng hôm nay thì không còn gì nữa. Sự thật không ai có thể bẻ gẫy làm em sống lại. Chúc em những ngày bình an và không còn ưu tư lo lắng. 82 năm đã qua đi, đất nước chúng ta đang vươn mình và trưởng thành bằng những bước chân đôi hia 7 dặm trong vòng 20 năm hội nhập với cộng đồng thế giới.

Em bảo "một con én không làm nổi mùa xuân" nên em sợ anh cô đơn trên trận chiến truyền thông hải ngoại. Anh chỉ trả lời: "Anh tin rằng anh sẽ thành công vì không có sự thật nào không trưởng thành cùng năm tháng, không gian dối nào tồn tại mãi với thời gian". Vĩnh biệt em người chiến sĩ truyền thông đúng nghĩa.

TBT/KBCHN
Nguyễn Phương Hùng

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đại dương, bầu trời, ngoài trời và nước

Trong hình ảnh có thể có: hoa, văn bản và thiên nhiên

 


 Nhà báo Nguyễn Đình Quân. Ảnh: CAND.
 
 


Tiền Phong
06/09/2017 16:45

TPO - Nhà báo Nguyễn Đình Quân (SN 1962), phóng viên thường trú Báo Tiền Phong tại Khánh Hòa đã qua đời trong một vụ tai nạn giao thông sáng nay 6/9.

Anh là một phóng viên được đồng nghiệp yêu mến, một nhà báo luôn nặng lòng với biển đảo nói chung và với Trường Sa nói riêng. Anh còn biết đến là một nhà báo chân chính đi đến tận cùng của sự thật mà tiêu biểu là vụ án người tù thế kỷ Huỳnh Văn Nén... 

 
Nhà báo Nguyễn Đình Quân từng tham gia chiến trường K (Campuchia) những năm 1980 .

 
Nhà báo Nguyễn Đình Quân tác nghiệp trong vụ án oan Huỳnh Văn Nén 

Nhà báo Nguyễn Đình Quân bị tai nạn giao thông khi đang trên đường hướng từ Nha Trang về cảng Hòn Rớ, xã Phước Đồng tác nghiệp. Vết thương quá nặng khiến anh qua đời ngay sau đó. 

Tin anh ra đi khiến gia đình, đồng nghiệp, bạn bè không kìm được đau buồn, như mất đi người thân yêu của mình. Từ facebook, đến tin nhắn, những cuộc gọi điện lẫn nhau với tin báo: “Anh Quân mất rồi” mà lòng chúng tôi thắt lại. 

 
 
 
 
Hẳn những ai biết đến anh Quân ngoài đời hay trên facebook, blog đều nhận thấy rõ một tấm lòng nặng tình với biển đảo nói chung và với Trường Sa nói riêng. 

Hơn 20 năm trong nghề, không thể đếm được bao nhiều chuyến đi tác nghiệp của anh cùng với Hải quân Việt Nam trên biển đảo quê hương và Trường Sa. Rồi những lần tác nghiệp khi có các hạm đội, tàu ngầm trong nước lẫn quốc tế ghé thăm. Những lần như thế, anh cùng với các phóng viên khác phải thuê xuồng ra giữa biển để săn ảnh mà không hề ngại khó, ngại khổ để phục vụ bạn đọc…

Anh là một nhà báo chân chính, luôn sẵn lòng chiến đấu để bảo vệ cái tốt, đi đến tận cùng sự thật. Anh là một trong số ít các nhà báo, luật sư cùng nhau đeo đuổi vụ án người tù thế kỷ Huỳnh Văn Nén suốt mười mấy năm ròng rã. Không ít lần vì đeo đuổi vụ việc mà anh lặn lội đêm khuya từ Nha Trang vào Hàm Tân (Bình Thuận) chỉ để gặp người thân ông Nén là cụ Truyện hay ông Thận dù chỉ để có thêm 1 chi tiết nhỏ cho vụ án…

Trở về với gia đình, anh là một người yêu thương vợ con hết mực. Chỉ mới đây ít ngày, trong chuyến vào TPHCM họp chi bộ và Đại hội Công đoàn Ban đại diện Báo, anh còn đùa giỡn với mọi người rất vui.

Anh tâm sự với tôi: “Cuối năm nay hoặc đầu năm sau thằng Toàn (con đầu anh Quân) lấy vợ, con bé sau thì gắng thêm năm nữa cho ổn định rồi cũng tìm tấm chồng cho bé nữa là xong. Riêng chị (vợ anh Quân- PV) vừa mới nghỉ hưu nên hai vợ chồng anh giờ tung tăng đi du lịch”.

Vậy mà, Anh vội ra đi. 
Tags
Hà Nội - mảnh đất kinh kỳ luôn được thiên nhiên ưu ái với những mùa hoa đẹp rất đặc trưng. Mỗi tháng đi qua, một mùa hoa mới lại nở rộ với hương thơm ngào ngạt tự lúc nào.
Nhưng tánh là gì? Và kiến tánh là gì? Tại sao lại phải kiến tánh? Tôi sẽ lần lượt giải thích những điều này một cách thứ tự qua những trang sau. Tuy nhiên tôi chỉ trình bày những điều mình
Hai người đàn ông gốc Việt bị bắt vì liên quan đến vụ nổ súng xảy ra lúc rạng sáng Thứ Bảy, 28 Tháng Mười ngay bên ngoài nhà hàng vũ trường Club Bleu, thuộc thành phố Westminster, khiến một
Triển lãm diễn ra tại TP HCM vào 9h-13h ngày 8/7 tại khách sạn Grand Sài Gòn, số 8 Đồng Khởi, quận 1. Tại Hà Nội vào
Theo một thông tin vừa nhận được: Sáng ngày 11/11/2017, Văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã phát đi Thông báo về tình trạng vỡ hụi đang xảy ra tại một số giáo xứ trong Giáo phận gửi tới