Mon, 29 May 2017 09:42:39 +0700
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ |

“Tâm sự” gây sốc của Tổng thống Donald Trump về thỏa thuận Paris

“Tâm sự” gây sốc trên của Tổng thống Donald Trump được trang Axios tiết lộ hôm 27-5, dẫn 3 nguồn tin trực tiếp biết

“Tâm sự” gây sốc trên của Tổng thống Donald Trump được trang Axios tiết lộ hôm 27-5, dẫn 3 nguồn tin trực tiếp biết về vấn đề này.

Trong ngày 27-5, ông chủ Nhà Trắng đã viết trên tài khoản Twitter rằng ông sẽ đưa ra quyết định về việc có ủng hộ hay không đối với thỏa thuận Paris chống biến đổi khí hậu vào tuần tới. Nhà Trắng chưa đưa ra phản hồi về tuyên bố này của Tổng thống.

Một nguồn tin có liên hệ với những người liên quan tới quyết định này nói với hãng tin Reuters rằng một số cuộc họp về biến đổi khí hậu đã được lên kế hoạch với các giám đốc điều hành của các công ty năng lượng và các doanh nghiệp lớn cũng như những nhân vật khác, trước khi Tổng thống Donald Trump thông báo về quyết định của mình trong tuần tới. Hiện chưa rõ thời gian cụ thể của những cuộc họp này.

Tổng thống Donald Trump cùng phu nhân trở về Mỹ sau chuyến công du nước ngoài đầu tiên. Ảnh: Reuters
Tổng thống Donald Trump cùng phu nhân trở về Mỹ sau chuyến công du nước ngoài đầu tiên. Ảnh: Reuters

“Tôi sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về thoả thuận Paris vào tuần sau” – ông Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter hôm 27-5, ngày cuối cùng của Hội nghị G7 tại Ý và cũng là ngày khép lại chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Mỹ.

Theo BBC, tại cuộc họp nói trên của G7, Tổng thống Donald Trump đã từ chối nhượng bộ trước sức ép của các thành viên còn lại về việc ủng hộ thỏa thuận Paris được đưa ra từ hội nghị năm 2015. Đài BBC gọi cảnh tượng này trong cuộc họp là Tổng thống Mỹ bị cô lập từ 6 thành viên còn lại của G7, bao gồm Đức, Pháp, Anh, Ý, Canada và Nhật Bản.

Theo Reuters, Thủ tướng Đức Angela Merkel nói rằng toàn bộ cuộc thảo luận về biến đổi khí hậu “rất khó khăn và khó mà nói là hài lòng được”.

“Đó là một tình huống sáu chọi một, đến nay vẫn chưa có dấu hiệu Mỹ sẽ ở lại thoả thuận Paris hay không” – bà Merkel nói với báo giới.

Trong khi đó, Tổng thống Pháp Emmanuen Macron bày tỏ hy vọng người đồng cấp Mỹ sẽ tuân thủ Thỏa thuận Paris và cảnh báo Washington sẽ mắc sai lầm nếu rút lui và nhường lại cuộc chơi cho Trung Quốc.

Theo Đỗ Quyên

Người Lao Động

Tags
Hà Nội - mảnh đất kinh kỳ luôn được thiên nhiên ưu ái với những mùa hoa đẹp rất đặc trưng. Mỗi tháng đi qua, một mùa hoa mới lại nở rộ với hương thơm ngào ngạt tự lúc nào.
Nhưng tánh là gì? Và kiến tánh là gì? Tại sao lại phải kiến tánh? Tôi sẽ lần lượt giải thích những điều này một cách thứ tự qua những trang sau. Tuy nhiên tôi chỉ trình bày những điều mình
Hai người đàn ông gốc Việt bị bắt vì liên quan đến vụ nổ súng xảy ra lúc rạng sáng Thứ Bảy, 28 Tháng Mười ngay bên ngoài nhà hàng vũ trường Club Bleu, thuộc thành phố Westminster, khiến một
Triển lãm diễn ra tại TP HCM vào 9h-13h ngày 8/7 tại khách sạn Grand Sài Gòn, số 8 Đồng Khởi, quận 1. Tại Hà Nội vào
Theo một thông tin vừa nhận được: Sáng ngày 11/11/2017, Văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã phát đi Thông báo về tình trạng vỡ hụi đang xảy ra tại một số giáo xứ trong Giáo phận gửi tới