Sat, 14 Oct 2017 13:13:50 +0700
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ |

Tìm ra được kẻ tung tin cấm đổ xăng tại cây xăng Nhật

Công an đã xác định tên phản động Nguyễn Ngọc Nam Phong là kẻ tung tin “Cấm công chức đổ xăng tại trạm xăng Nhật”

Công an đã xác định Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong là kẻ đầu tiên mớm lời cho báo Pháp luật số tung tin sai sự thật về việc “Cấm công chức Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng Nhật” gây hoài nghi trong dư luận. Từ sự việc này, các cơ quan chức năng đã phần nào giải đáp được mối hoài nghi về nguồn gốc và kẻ điều hành trang Pháp Luật Số giả mạo Sở Tư pháp Hà Nội với đám chủ chăn chống chính quyền tại dòng chúa cứu thế, Thái Hà, Hà Nội.

 

Chiều tối 11/10, Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam khẳng định hoàn toàn không có chuyện hiệp hội này đề xuất cấm công chức, viên chức Hà Nội mua xăng của trạm xăng Nhật như thông tin lan truyền trước đó.

Ngày 11/10, một số trang thông tin có trích dẫn văn bản được cho là của Hiệp hội các doanh nghiệp xăng dầu tại Hà Nội gửi tới UBND TP Hà Nội, theo đó có nội dung đề nghị TP Hà Nội ra quyết định cấm cán bộ, công nhân viên chức trên địa bàn Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng Nhật Bản Idemitsu Q8 (IQ8). Lý do được đưa ra, theo nội dung văn bản, là bởi người Việt Nam nên ưu tiên dùng hàng Việt Nam, tránh tình trạng sử dụng dịch vụ từ doanh nghiệp ngoại mà gián tiếp làm suy yếu các doanh nghiệp nội địa.

Thông tin trên xuất hiện sau khi công ty Idemitsu Q8 (IQ8) của Nhật Bản chính thức khai trương cửa hàng xăng dầu có 100% vốn FDI tại thị trường Việt Nam. Trạm xăng dầu này nằm bên trong Khu công nghiệp Thăng Long Hà Nội, nơi có nhiều cơ sở của các công ty Nhật Bản.

 


Cùng đó, trong một diễn biến khác, có xuất hiện việc các trạm xăng dầu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) treo biển: “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” ngay trong những ngày đầu trạm xăng dầu của người Nhật “trình làng”.

Ngành Công Thương khẳng định không có Hiệp hội các doanh nghiệp xăng dầu tại Hà Nội. Hiện nay, chỉ tồn tại Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam.

Ông Trịnh Quang Khanh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam, khẳng định hoàn toàn không có chuyện hiệp hội này đề xuất cấm công chức, viên chức Hà Nội mua xăng của trạm xăng Nhật. “IQ8 mở trạm xăng thì chúng tôi phải ủng hộ và rất ủng hộ bởi người dân sẽ được lựa chọn nhiều sản phẩm hơn, có cạnh tranh hơn. Không bao giờ chúng tôi là phát ra một văn bản như vậy. Đó là thông tin hoàn toàn bịa đặt”- ông Khanh nhấn mạnh.

Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam, ông Phan Thế Ruệ, cũng bức xúc: “Đây là thông tin bậy bạ vô cùng. Không có quy định nào về mặt hành chính nhà nước cho phép hiệp hội có quyền có văn bản đề nghị TP Hà Nội như thế”.

Ông Ruệ khẳng định bản thân ông cũng như hiệp hội ủng hộ thị trường có nhiều thành phần kinh tế tham gia, trong đó có cả nước ngoài. IQ8 là liên doanh giữa Idemitsu Kosan Nhật Bản với Công ty dầu khí quốc tế Kuwait Petroleum International đã đầu tư vào dự án lọc hóa dầu tại Nghi Sơn, Thanh Hóa. Đây là nhà đầu tư 100% vốn nước ngoài đầu tiên tham gia vào thị trường bán lẻ xăng dầu của Việt Nam theo cam kết của Chính phủ Việt Nam dành cho các nhà đầu tư tham gia vào dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn. Do đó, doanh nghiệp Nhật này hoàn toàn có quyền tham gia phân phối sản phẩm trên thị trường Việt Nam.

Thông tin bên lề:Hiệp hội Xăng dầu VN: Đề nghị Bộ TT&TT, Bộ Công an truy tìm kẻ tung tin giả mạo

Hiệp hội Xăng dầu VN: Đề nghị Bộ TT&TT, Bộ Công an truy tìm kẻ tung tin giả mạo

Chiều ngày 11/10, thông tin ‘Đề xuất cấm tất cả công chức Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng Nhật’ đã khiến dư luận rất xôn xao. Chủ tịch Hiệp hội xăng dầu VN khẳng định, đó là thông tin bịa đặt và đề nghị Bộ TT&TT, Bộ Công an vào cuộc


Trong chiều 11/10, trên các trang mạng xã hội xuất hiện thông tin việc Hiệp hội các doanh nghiệp xăng dầu tại Hà Nội gửi công văn đề xuất cấm tất cả các công chức trên toàn địa bàn không được đổ xăng tại trạm xăng IQ8 của doanh nghiệp Nhật Bản vừa mới thành lập.

Chiều 10/10, ông Hiroaki Honjo, Tổng giám đốc Công ty Xăng dầu IQ8 có mặt tại trạm xăng dầu Thăng Long, ông đội mưa hàng tiếng đồng hồ, cúi chào khách vào đổ xăng.

Thông tin này xuất hiện trên mạng xã hội đã gây xôn xao dư luận, đa phần đều không đồng tình với việc làm này. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng, việc là đó chỉ là tin đồn, suy diễn sai sự thật.

Trao đổi với PV Infonet qua điện thoại, ông Phạm Quý Tiên – Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết: “Tôi đang rất vội đi Chương Mỹ chống lũ” và từ chối trả lời câu hỏi về vụ việc.

Tuy nhiên, không lâu sau, có một đại điện của UBND Hà Nội tự xưng là Trưởng phòng hành chính – Tổ chức gọi lại cho chúng tôi và nói rằng: “Tôi nghe sếp tôi bảo anh hỏi về vấn đề xăng dầu. Anh hỏi gì thì mai đến UBND chúng tôi trả lời bằng văn bản. Tôi cũng vội đi chống lũ”.

Còn trước đó, trả lời báo chí, một đại diện UBND TP Hà Nội cho biết, sau khi xác minh, đơn vị này khẳng định trong ngày hôm nay không nhận được bất cứ văn bản nào của Hiệp hội các doanh nghiệp xăng dầu tại Hà Nội đề xuất cấm tất cả các công chức Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng IQ8 của người Nhật vừa được thành lập vào ngày 5/10.

Mang câu hỏi về vấn đề này tới Hiệp hội xăng dầu Việt Nam, phóng viên Báo điện tử Infonet đã được ông Phan Thế Ruệ – Chủ tịch Hiệp hội xăng dầu Việt Nam cho biết: “Tôi rất bức xúc trước thông tin bịa đặt lan truyền trên một số trang mạng về chuyện Hiệp hội xăng dầu Việt Nam kiến nghị “cấm công chức mua xăng tại trạm xăng của IQ8”. Bản thân tôi và Hiệp hội xăng dầu Việt Nam luôn luôn ủng hộ sự hội nhập, sự tham gia của doanh nghiệp nước ngoài vào thị trường xăng dầu sẽ thúc đẩy thị trường cạnh tranh hơn”.

Ngoài ra, ông Phan Thế Ruệ cũng thông tin: “Đây là thông tin gây hoang mang dư luận và sai trái, người dân cần cảnh giác. Khi xăng dầu tăng, đã có nhóm người thông tin không chính xác về vấn đề nhưng không ảnh hưởng gì nhiều. Tuy nhiên, lần này thông tin trên đã làm ảnh hưởng đến quan hệ 2 nước Việt Nam – Nhật Bản, nên ngày mai tôi sẽ có văn bản đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an khẩn trương vào cuộc truy tìm những kẻ tung tin đồn thất thiệt này”.

Theo ông Phan Thế Ruệ, những kẻ tung tin này có thể là nhóm “xã hội đen” nào đó và “chỉ có những kẻ tư duy thấp” mới tung tin kiểu này.

Tiến Dũng

Tags
Hà Nội - mảnh đất kinh kỳ luôn được thiên nhiên ưu ái với những mùa hoa đẹp rất đặc trưng. Mỗi tháng đi qua, một mùa hoa mới lại nở rộ với hương thơm ngào ngạt tự lúc nào.
Nhưng tánh là gì? Và kiến tánh là gì? Tại sao lại phải kiến tánh? Tôi sẽ lần lượt giải thích những điều này một cách thứ tự qua những trang sau. Tuy nhiên tôi chỉ trình bày những điều mình
Hai người đàn ông gốc Việt bị bắt vì liên quan đến vụ nổ súng xảy ra lúc rạng sáng Thứ Bảy, 28 Tháng Mười ngay bên ngoài nhà hàng vũ trường Club Bleu, thuộc thành phố Westminster, khiến một
Triển lãm diễn ra tại TP HCM vào 9h-13h ngày 8/7 tại khách sạn Grand Sài Gòn, số 8 Đồng Khởi, quận 1. Tại Hà Nội vào
Theo một thông tin vừa nhận được: Sáng ngày 11/11/2017, Văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã phát đi Thông báo về tình trạng vỡ hụi đang xảy ra tại một số giáo xứ trong Giáo phận gửi tới