Thu, 29 Jun 2017 19:00:55 +0700
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ |

Trung Quốc tặng Philippines hàng nghìn súng để đối phó phiến quân

Tổng thống Rodrigo Duterte đã nhận số vũ khí trên trong buổi lễ trao tặng tại căn cứ không quân Clark ở Pampanga (Philippines) ngày

Tổng thống Rodrigo Duterte đã nhận số vũ khí trên trong buổi lễ trao tặng tại căn cứ không quân Clark ở Pampanga (Philippines) ngày 28/6. Đại sứ Trung Quốc tại Philippines Triệu Giám Hoa là người đại diện chính phủ Trung Quốc trao món quà.

Các lô súng trường, súng bắn tỉa và đạn dược này trị giá khoảng 7,35 triệu USD. Ông Duterte nói các lô vũ khí này “đánh dấu bình minh của một kỷ nguyên mới trong quan hệ Philippines – Trung Quốc”.

“Đôi khi chúng ta rất khó khăn vì thiếu trang thiết bị. Thật là tốt khi chúng ta có một người bạn tốt, luôn luôn thấu hiểu như Trung Quốc”, AFP dẫn lời ông Duterte nói ngày 28/6.

Trung Quoc tang Philippines hang nghin sung de doi pho phien quan hinh anh 1
Tổng thống Duterte kiểm tra tầm bắn của một khẩu súng bắn tỉa trong buổi lễ trao tặng tại căn cứ không quân Clark ở Pampanga (Philippines) ngày 28/6. 
Ảnh: Inquirer.

Đây là hoạt động viện trợ quân sự đầu tiên của Trung Quốc đối với Manila kể từ khi Tổng thống Duterte đe dọa rời khỏi liên minh với Mỹ và tìm kiếm sự ủng hộ của Bắc Kinh.

Đại sứ Trung Quốc tại Philippines Triệu Giám Hoa cho hay “lô vũ khí thứ hai” sẽ sớm được chuyển tới. Ông Triệu nói phía Trung Quốc “muốn tìm kiếm khả năng huấn luyện chung, chia sẻ thông tin tình báo và các cuộc tập trận chung ở khu vực có giao tranh với khủng bố” với Philippines.

Tổng thống Duterte miễn cưỡng thừa nhận sự giúp đỡ của Mỹ, nói rằng ông không biết gì về sự hỗ trợ kỹ thuật của Mỹ cho quân đội Philippines đang chiến đấu ở Marawi trong thời gian gần đây.

Philippines có hiệp ước phòng thủ chung với Mỹ và từ lâu dựa vào nguồn vũ khí do Mỹ cung cấp. Tuy nhiên, sau khi chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama chỉ trích cuộc chiến chống ma túy ở Philippines, ông Duterte nói rằng ông sẽ tìm sự hỗ trợ vũ khí từ Trung Quốc và Nga.

Ông Duterte dự diễn tập chống khủng bố của đặc nhiệm Philippines Tổng thống Rodrigo Duterte tham dự buổi diễn tập chống khủng bố của Trung đoàn Phản ứng nhanh thuộc lực lượng đặc nhiệm SOCOM Philippines tại tỉnh Nueva Ecija hồi tháng 7/2016.

Kết thúc lệnh ngừng bắn, Marawi lại chìm trong bom đạn

Lệnh ngừng bắn kéo dài 8 giờ ở Marawi, miền Nam Philippines, cho phép người dân đón thời điểm kết thúc tháng ăn chay Ramadan đã khép lại với hàng loạt vụ nổ và xả súng dữ dội.

Khủng bố Maute được cung cấp vũ khí để tấn công Philippines

Đó là khẳng định của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vào ngày 19/6, trong bối cảnh cuộc chiến chống khủng bố ở miền nam nước này vẫn chưa kết thúc.

Tags
Hà Nội - mảnh đất kinh kỳ luôn được thiên nhiên ưu ái với những mùa hoa đẹp rất đặc trưng. Mỗi tháng đi qua, một mùa hoa mới lại nở rộ với hương thơm ngào ngạt tự lúc nào.
Nhưng tánh là gì? Và kiến tánh là gì? Tại sao lại phải kiến tánh? Tôi sẽ lần lượt giải thích những điều này một cách thứ tự qua những trang sau. Tuy nhiên tôi chỉ trình bày những điều mình
Hai người đàn ông gốc Việt bị bắt vì liên quan đến vụ nổ súng xảy ra lúc rạng sáng Thứ Bảy, 28 Tháng Mười ngay bên ngoài nhà hàng vũ trường Club Bleu, thuộc thành phố Westminster, khiến một
Triển lãm diễn ra tại TP HCM vào 9h-13h ngày 8/7 tại khách sạn Grand Sài Gòn, số 8 Đồng Khởi, quận 1. Tại Hà Nội vào
Theo một thông tin vừa nhận được: Sáng ngày 11/11/2017, Văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã phát đi Thông báo về tình trạng vỡ hụi đang xảy ra tại một số giáo xứ trong Giáo phận gửi tới