Fri, 19 May 2017 11:04:55 +0700
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ |

Vàng chịu áp lực từ FED, USD giảm vì Euro

Giá vàng thế giới tăng nhẹ, kéo giá vàng miếng trong nước sáng nay (16/5) nhích không đáng kể. Giá USD tự do và

Giá vàng thế giới tăng nhẹ, kéo giá vàng miếng trong nước sáng nay (16/5) nhích không đáng kể. Giá USD tự do và ngân hàng cùng đi xuống.

 

Lúc hơn 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 36,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,58 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện tăng 10.000 đồng/lượng.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,43 triệu đồng/lượng và 36,63 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

Đã hai tuần nay, giá vàng miếng bán ra lình xình trong vùng 36,5-36,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới chững, tỷ giá USD/VND trong nước nghiêng về giảm, và nhu cầu vàng miếng trong nước trầm lắng là những nhân tố đang “ghìm” giá vàng miếng ở vùng hiện tại.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ đang chênh cao hơn 2,8 triệu đồng/lượng. Tuần trước, mức chênh lệch giá vàng trong nước-thế giới là 3 triệu đồng/lượng. Khoảng cách này được rút ngắn khi giá vàng thế giới phục hồi nhẹ mấy ngày gần đây trong khi giá vàng trong nước hầu như không tăng.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 22.725 đồng (mua vào) và 22.745 đồng (bán ra), giảm 10 đồng/USD so với hôm qua.

Ở chiều bán ra, giá USD tự do đang cao hơn giá USD ngân hàng 25-30 đồng, thay vì rẻ hơn USD ngân hàng như thời gian qua.

Ngân hàng Vietcombank sáng nay báo giá USD ở mức 22.645 đồng (mua vào) và 22.715 đồng (bán ra). Eximbank niêm yết giá ngoại tệ này ở các mức tương ứng lần lượt là 22.620 đồng và 22.720 đồng.

Giá vàng giao ngay tại thị trường New York chốt phiên ngày 15/5 ở mức 1.231,4 USD/oz, tăng 2,7 USD/oz so với đóng cửa phiên liền trước.

Lúc hơn 10h trưa nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trong phiên châu Á tăng 4 USD/oz so với đóng cửa phiên Mỹ, đứng ở 1.235,4 USD/oz.

Giá vàng tăng nhờ đồng USD giảm giá. Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD so với một sổ tiền tệ mạnh đã giảm còn 98,842 điểm trong phiên châu Á sáng nay, từ mức trên 99 điểm vào tuần trước.

USD giảm giá do đồng Euro mạnh lên sau cuộc bầu cử Tổng thống Pháp. Đến sáng nay, đồng tiền chung châu Âu đã có 4 phiên tăng giá liên tiếp so với đồng bạc xanh, với 1,0986 USD/Euro.

Hiện giá vàng vẫn đang chịu áp lực giảm giá từ khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất trong tháng 6. Ngoài ra, nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro địa chính trị của giới đầu tư cũng đang giảm, khiến giá vàng càng thiếu lực hỗ trợ.

Trong khi đó, giá dầu thế giới đã tăng mạnh trong phiên đầu tuần sau khi có tin bộ trưởng bộ dầu lửa của Saudi Arabia và Nga tuyên bố rằng thỏa thuận cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) và một số nước ngoài khối nên kéo dài đến hết năm 2018.

Chốt phiên tại New York, giá dầu thô ngọt nhẹ tăng hơn 3%.

Trong phiên châu Á sáng nay, giá dầu tiếp tục tăng. Trong đó, giá dầu ngọt nhẹ tại Mỹ có lúc tăng 0,55 %, lên mức 49,12 USD/thùng, còn giá dầu Brent tại London tăng 0,44 USD/thùng, lên mức 52,05 USD/thùng.

Tags
Chỉ trong vòng 3-4 tháng, hàng triệu người dân thành thị và nông thôn được Đảng tuyên truyền và tổ chức, sẵn sàng đứng lên.
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị vào phút chót đã hủy một cuộc họp với Phó Thủ tướng, Ngoại trưởng Việt Nam Phạm Bình Minh cuối ngày thứ Hai 7/8 tại kỳ họp Bộ trưởng Ngoại giao Asean
Nhưng tánh là gì? Và kiến tánh là gì? Tại sao lại phải kiến tánh? Tôi sẽ lần lượt giải thích những điều này một cách thứ tự qua những trang sau. Tuy nhiên tôi chỉ trình bày những điều mình
Cho tới nay, phòng giảo nghiệm của Santa Clara County chưa chính thức xác định danh tánh nạn nhân, nhưng gia đình và hàng xóm cho biết hai bé gái 10 tuổi bị thiệt mạng là Linda Văn và Uyên Trần.
Triển lãm diễn ra tại TP HCM vào 9h-13h ngày 8/7 tại khách sạn Grand Sài Gòn, số 8 Đồng Khởi, quận 1. Tại Hà Nội vào
Sáng nay (8-8), TAND huyện Mỹ Đức mở phiên tòa công khai, xét xử sơ thẩm 14 bị cáo về các tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” (Điều 281, Bộ luật Hình sự) và tội