Thu, 08 Jun 2017 13:44:21 +0700
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ |

Việt Nam giành bốn HC vàng giải taekwondo Thiếu niên Châu Á

Với thế mạnh nội dung quyền trên đấu trường quốc tế, các võ sĩ trẻ Việt Nam giành bốn HC vàng các nội dung: quyền đồng đội tiêu chuẩn nữ, quyền tiêu chuẩn đôi nam nữ, quyền sáng tạo đôi nam nữ, quyền đồng đội sáng tạo.

Với thế mạnh nội dung quyền trên đấu trường quốc tế, các võ sĩ trẻ Việt Nam giành bốn HC vàng các nội dung: quyền đồng đội tiêu chuẩn nữ, quyền tiêu chuẩn đôi nam nữ, quyền sáng tạo đôi nam nữ, quyền đồng đội sáng tạo.

Ở nội dung quyền đồng đội tiêu chuẩn nữ, bộ ba Nguyễn Kim Phương – Lê Ngọc Hân – Nguyễn Thị Minh Anh đã mở hàng thành công cho chủ nhà Việt Nam ở giải năm nay. Họ giành HC vàng sau hai bài thi với tổng số điểm 7,865. Ở bài thi đầu tiên, ba cô gái Việt Nam đạt 7,87 điểm, ở bài thi thứ hai họ giành được 7,86 điểm.

viet-nam-gianh-bon-hc-vang-giai-taekwondo-thieu-nien-chau-a

Bộ ba Kim Phương – Ngọc Hân – Minh Anh mở hàng cho taekwondon Việt Nam bằng chiếc HC vàng quyền đồng đội tiêu chuẩn nữ. Ảnh: Nguyên Phương

Với số điểm rất cao này, họ giành HC vàng đầu tiên cho Việt Nam tại giải taekwondo thiếu niên Châu Á 2017. HC bạc thuộc về đội Thái Lan với 7,635 điểm, đội Đài Loan (Trung Quốc) giành HC đồng với 7,615 điểm.

Ngay sau đó, hai VĐV Nguyễn Kim Phương và Nguyễn Quang Trí đã thể hiện phong độ rất tốt dù họ là các VĐV thi đầu tiên ở nội dung quyền tiêu chuẩn đôi nam nữ. Sau bài quyền đầu tiên, Kim Phương – Quang Trí được tổ trọng tài chấm 7.90 điểm. Với số điểm này, họ tự tin trong bài quyền thứ hai để đạt 8.04 điểm. Qua đó, bộ đôi này giành tổng điểm 7,970 để liên tục dẫn đầu.

Dù vậy, Kim Phương và Quang Trí cũng một phen hú vía khi bộ đôi Thái Lan cũng giành 7,90 điểm trong bài thi đầu tiên. Nhưng ở bài thi thứ hai, hai VĐV Thái Lan chỉ được 7,86 điểm, qua đó xếp thứ hai với tổng điểm 7,880 và nhận HC bạc.

viet-nam-gianh-bon-hc-vang-giai-taekwondo-thieu-nien-chau-a-1

Quang Trí và Kim Phượng mang về chiếc HC vàng thứ hai. Ảnh: Nguyên Phương

Ở nội dung quyền sáng tạo đôi nam nữ, Nguyễn Thị Minh Anh và Bùi Anh Tuấn giành HC vàng với 7,04 điểm. Sau đó, ở nội dung quyền đồng đội sáng tạo, các VĐV Việt Nam giành HC vàng với 6,87 điểm.

Bên cạnh đó, các VĐV cũng giành thêm ba HC bạc: quyền đồng đội tiêu chuẩn nam (Nguyễn Quang Trí – Nguyễn Văn Đăng – Lê Nhật Hào), quyền sáng tạo cá nhân nam (Nguyễn Đức Thịnh), quyền sáng tạo cá nhân nữ (Châu Ngọc Tuyết Sang). Ở nội dung quyền tiêu chuẩn cá nhân nam, VĐV Lê Nhật Hào cũng đem về HC đồng.

Với các hạng cân đối kháng, Việt Nam có ba võ sĩ vào chung kết: Nguyễn Văn Thế Trung (53 kg nam), Nguyễn Thị Như Ý (-44 kg nữ) và Phạm Ngọc Châm (-47 kg nữ). Nhưng họ đều thất bại trước các VĐV Iran.

viet-nam-gianh-bon-hc-vang-giai-taekwondo-thieu-nien-chau-a-2

Ngọc Châm thua trong trận chung kết hạng dưới 49kg nữ. Ảnh: Nguyên Phương

Qua ngày tranh tài đầu tiên 6/6, Việt Nam giành bốn HC vàng, sáu HC bạc và một HC đồng.

Giải vô địch Taekwondo thiếu niên châu Á lần thứ hai và Giải vô địch quyền Taekwondo thiếu niên châu Á lần thứ hai năm 2017 diễn ra tại Nhà thi đấu TDTT Quân Khu 7 từ ngày 6-7/6/2017. Giải có 176 VĐV đối kháng và 101 VĐV quyền của 17 quốc gia và vùng lãnh thổ, tham gia tranh tài ở 20 nội dung thi đấu đối kháng cá nhân và chín nội dung thi đấu quyền.

Khi lần đầu tiên giải được tổ chức ở Đài Loan hồi tháng 4/2015, đội tuyển đối kháng taekwondo Việt Nam đoạt được một HC vàng và hai HC bạc và đội tuyển quyền đoạt được hai HC vàng, một HC bạc và hai HC đồng.

Giải năm nay, do Hiệp hội taekwondo châu Á tách riêng giải trẻ và thiếu niên tổ chức ở hai nơi. Giải vô địch taekwondo trẻ châu Á đối kháng lần thứ chín và quyền lần thứ tư  diễn ra tại Kazakhstan từ ngày 19/4 đến 21/4/2017. Tại giải trẻ này, đoàn Việt Nam đoạt ba HC đồng đối kháng, hai HC vàng, hai HC bạc và ba HC đồng quyền.

Nguyên Phương

 

Tags
Hà Nội - mảnh đất kinh kỳ luôn được thiên nhiên ưu ái với những mùa hoa đẹp rất đặc trưng. Mỗi tháng đi qua, một mùa hoa mới lại nở rộ với hương thơm ngào ngạt tự lúc nào.
Nhưng tánh là gì? Và kiến tánh là gì? Tại sao lại phải kiến tánh? Tôi sẽ lần lượt giải thích những điều này một cách thứ tự qua những trang sau. Tuy nhiên tôi chỉ trình bày những điều mình
Hai người đàn ông gốc Việt bị bắt vì liên quan đến vụ nổ súng xảy ra lúc rạng sáng Thứ Bảy, 28 Tháng Mười ngay bên ngoài nhà hàng vũ trường Club Bleu, thuộc thành phố Westminster, khiến một
Triển lãm diễn ra tại TP HCM vào 9h-13h ngày 8/7 tại khách sạn Grand Sài Gòn, số 8 Đồng Khởi, quận 1. Tại Hà Nội vào
Theo một thông tin vừa nhận được: Sáng ngày 11/11/2017, Văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã phát đi Thông báo về tình trạng vỡ hụi đang xảy ra tại một số giáo xứ trong Giáo phận gửi tới