Mon, 29 May 2017 09:42:40 +0700
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ |

Vietjet sẽ trở thành công ty đầu tiên ở Việt Nam niêm yết cổ phiếu tại sàn giao dịch New York?

Sắp tới, công ty cổ phần Hàng không Vietjet – hãng đang kiểm soát khoảng một nửa thị phần trên thị trường hàng

Sắp tới, công ty cổ phần Hàng không Vietjet – hãng đang kiểm soát khoảng một nửa thị phần trên thị trường hàng không Việt Nam – có thể trở thành công ty đầu tiên của cả nước niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch nước ngoài.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Bloomberg tại Hà Nội trong ngày hôm qua, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – sáng lập viên kiêm CEO Vietjet cho biết hãng này đang tiến hành các cuộc đàm phán với các sàn giao dịch nước ngoài.

“Chúng tôi đã được một số sàn nước ngoài bao gồm London, Hong Kong và Singapore tiếp cận. Phía đối tác bày tỏ sự thích thú đối với cổ phiếu của chúng tôi”. Bà Thảo cũng cho biết trong tuần này, bà sẽ có buổi gặp mặt và trao đổi với các quan chức sàn chứng khoán ở New York

Hãng hàng không Vietjet hay còn được gọi là “hãng hàng không bikini” sau chiến dịch marketing gây tiếng vang hiện đang nắm giữ gần một nửa thị phần hàng không ở Việt Nam. Trong tháng 4 vừa qua, Vietjet đã nhận được sự chấp thuận của cổ đông để nâng tỷ lệ sở hữu nước ngoài từ 30% lên 49%.

Điều này cần phải được sự thông qua của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bởi hàng không được xếp vào ngành bị hạn chế với tỷ lệ vốn sở hữu nước ngoài quy định ở mức trần là 30%.

Cổ phiếu Vietjet đã tăng 50% kể từ khi chào sàn 3 tháng trước, cao hơn rất nhiều so với đà tăng 5,5% của chỉ số gồm cổ phiếu của các hãng hàng không châu Á Thái Bình Dương được Bloomberg tổng hợp (Bloomberg Asia Pacific Airlines Index).

“Chúng tôi không muốn che giấu hy vọng được trở thành công ty Việt Nam đầu tiên niêm yết cổ phiếu trên sàn nước ngoài”, bà Thảo chia sẻ.

 

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Tags
Hà Nội - mảnh đất kinh kỳ luôn được thiên nhiên ưu ái với những mùa hoa đẹp rất đặc trưng. Mỗi tháng đi qua, một mùa hoa mới lại nở rộ với hương thơm ngào ngạt tự lúc nào.
Nhưng tánh là gì? Và kiến tánh là gì? Tại sao lại phải kiến tánh? Tôi sẽ lần lượt giải thích những điều này một cách thứ tự qua những trang sau. Tuy nhiên tôi chỉ trình bày những điều mình
Hai người đàn ông gốc Việt bị bắt vì liên quan đến vụ nổ súng xảy ra lúc rạng sáng Thứ Bảy, 28 Tháng Mười ngay bên ngoài nhà hàng vũ trường Club Bleu, thuộc thành phố Westminster, khiến một
Triển lãm diễn ra tại TP HCM vào 9h-13h ngày 8/7 tại khách sạn Grand Sài Gòn, số 8 Đồng Khởi, quận 1. Tại Hà Nội vào
Theo một thông tin vừa nhận được: Sáng ngày 11/11/2017, Văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã phát đi Thông báo về tình trạng vỡ hụi đang xảy ra tại một số giáo xứ trong Giáo phận gửi tới